ชาวอำเภอวังจันทร์ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟนแห่ลงทะเบียน “เราชนะ” วันแรกกว่า 300 คน

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 64 เวลา 9.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมอำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ทางธนาคารกรุงไทยได้ทำการเปิดบริการให้ชาวบ้านผู้ไม่มีสมาร์ทโฟนในพื้นที่ของอำเภอวังจันทร์มาทำการลงทะเบียนรับเงินเยียวยาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ระลอกใหม่กับโครงการ “เราชนะ” ในวันนี้เป็นวันแรก มีประชาชนกว่า 300 คนเดินทางมาลงทะเบียน

นายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอวังจันทร์ เปิดเผยว่า ทางอำเภอได้รับการประสานจากธนาคารกรุงไทย สาขาอำเภอวังจันทร์ เพื่อใช้พื้นที่ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟนมาลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิเงินเยียวยาสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด19 ระลอกใหม่ ทางอำเภอจึงจัดหอประชุมอำเภอวังจันทร์เพื่อรองรับประชาชนในพื้นที่ที่จะมาลงทะเบียนและยืนยันตัวตนกับทางธนาคาร

การลงทะเบียนวันนี้เป็นวันแรกมีประชาชนมามากกว่า 300 คน ทางธนาคารจึงได้ทำการจัดระเบียบโดยการรับคิววันนี้รับเพียง 200 คิว ซึ่งผู้ที่ได้คิวแรกมารอตั้งแต่เวลา 05.00 น. ส่วนจำนวนที่เหลือได้ทำการแจกบัตรคิวสีเหลืองให้เก็บไว้และนำมาอีกครั้งเพื่อทำการลงทะเบียนครั้งต่อไปในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564  ส่วนในกรณีสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ทางธนาคารกรุงไทย  ได้เตรียมการโดยการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปดูแลถึงที่พักอาศัย โดยไม่ต้องเดินทางมาลงทะเบียน เพื่อลดภาระและเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

ทั้งนี้ทางอำเภอวังจันทร์ เล็งเห็นความสำคัญจึงได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ของทางอำเภอจำนวน 24 คน คอยอำนวยความสะดวกในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสาร ให้ข้อมูล และดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง รวมทั้งมีอาหารและเครื่องดื่มบริการประชาชนอีกด้วย

ทีมงาน : The Lighter Thailand News Bureau…//