ระยอง แถลงวันที่ 3 มกรา 64 ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 43 ราย รวม 386 ราย

ประกาศผู้เกี่ยวข้องกับพ่อค้าขายไก่สด-ปลาดุก 2 รายในตลาดแม่แดงตลาดสดกลางเมืองระยองที่พบติดเชื้อให้มารายงานตัวด่วน

แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 วันที่ 3 มกราคม 64 เวลา 13.00 น.

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ม.ค.ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ประจำวัน


นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 43 ราย รวมผู้ป่วยทั้งหมด 386 ราย มีการตรวจหาเชื้อในแบบเชิงลึก รวมผู้ที่เข้ามารับการตรวจแล้ว 6,204 คน โดยผู้ป่วยที่พบมากที่สุดยังเป็นเขตพื้นที่ อ.เมืองระยอง ส่วน อ.วังจันทร์ ยังคงไม่พบผู้ป่วย สำหรับจำนวนที่เพิ่มขึ้นของวันนี้กระจายไปในทั้งหมด 7 อำเภอ ทั้งนี้สำหรับมาตรการต่างๆ ยังคงเดิมหากมีคำสั่งเพิ่มเติมทางจังหวัดจะแจ้งให้ทราบทันที ขอให้ยึดประกาศของจังหวัดเป็นสำคัญจึงฝากให้ชาวระยองอย่าวิตกกังวล อีกเรื่องที่สำคัญ คือ มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อ 2 ราย เป็นพ่อค้าไก่สด และพ่อค้าปลาดุกในตลาดแม่แดง ตลาดสดกลางเมืองระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ต้นตอจากบ่อนการพนัน จึงขอแจ้งให้พ่อค้าแม่ค้า และ ลูกค้าที่มาในตลาด ตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.63 – 2 ม.ค.64 ซึ่งถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงเช่นเดียวกับผู้ที่เข้าไปใน ธ.กรุงไทย สาขาท่าประดู่ อ.เมือง และสาขา อ.นิคมพัฒนา ให้รีบมาตรวจหาเชื้อโควิดโดยเร็ว

นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง กล่าวว่า สำหรับพบผู้ป่วยที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 386 ราย มีจำนวน 7 ราย ที่มีอาการปอดบวม แต่อาการทั่วไปยังทรงตัว ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยแพทย์ได้ให้การรักษาอย่างเต็มที่ ไม่ถึงกับโคม่า สำหรับผู้ป่วยที่อาการทุเลาลง จะมีการนำผู้ป่วยไปยัง รพ.สนามที่เตรียมไว้ ฝากให้ประชาชนชาวระยอง ควรหลีกเลี่ยงในจุดเสี่ยง ควรใส่หน้ากากทุกครั้ง ที่เดินทางออกจากบ้าน เว้นระยะห่าง ที่สำคัญควรอยู่บ้านหยุดเชื้อ จะปลอดภัยที่สุด

The Lighter Thailand News…//