ผบช.ภ.2ผลักดันดันตู้คอนเทนเนอร์บรรจุสินค้าตกค้างหลังจากการสืบสวนว่ามีการลักลอบนำเข้าสินค้าผิดกฏหมายเข้ามายังต่อเนื่อง

ผบชการภาค2ผลักดันดันตู้คอนเทนเนอร์บรรจุสินค้าตกค้างหลังจากการสืบสวนว่ามีการลักลอบนำเข้าสินค้าผิดกฏหมายเข้ามายังต่อเนื่อง

เมื่อวันที่14มีนาคม2566 รองผู้บัญชาการภาค2ท่านพลตำรวจตรีนันทวุฒิ สุวรรณละออง พร้อมด้วยพ.ต.ท.ยสินธร คำชุ่มผกก.สืบฉบัง41พร้อมทั้งนายมนตรี พรหมพิกุลหัวหน้าสารวัตรควบคุมพื้นที่ท่าเรือสยามคอม เมอร์เชียล ซีพอร์ท จำกัดได้รับการร่วมมือในการเข้าไปเปิดตู้สินค้าที่ตกค้างเป็นอย่างดีหลังจากการสืบสวนว่ามีการลักลอบนำเข้าสินค้าผิดกฏหมายเข้ามายังต่อเนื่อง ทำให้ท่านผบช.ภาค2ได้เร่งรัดให้มีการตรวจสอบและขยายผลไปทุกท่าเรือและจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดแก่ผู้กระทำความผิดอย่างสูงสุด

โดยวันนี้เข้ามีการตรวจตู้สินค้าตกค้างจำนวน 1 ตู้เป็นตู้Dayตั้งอยู่ที่ท่าเรือสยามคอม เมอร์เชียล ซีพอร์ท จำกัดตำบลทุ่งสุขลาอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรีหลังจากการได้ทำการเปิดตู้สุ่มตรวจพบขาไก่บรรจุกล่องแช่แข็งโดยเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศแอลจีเรียจากทวีปแอฟริกาเหนือ

และจะส่งมอบสินค้าให้ทางกรมปศุสัตว์เข้าทำการตรวจอีกครั้ง

โดยนายมนตรี พรหมพิกุลหัวหน้าสารวัตรควบคุมพื้นได้ชี้แจ้งว่าทางตู้ตกค้างซึ่งหมดระยะเวลาของการผ่อนผันบางตู้เจ้าของได้มาขอขยายเวลาซึ่งบางรายก็หมดเวลาที่ขยายถึงจะมีอำนาจสามารถทำการเปิดตู้ได้หากพบสิ่งกฏหมายในตู้ก็จะดำเนินคดีในขั้นตอนของกฏหมายต่อไป..

โดยทางรองผู้บัญชาการภาค2ท่านพลตำรวจตรีนันทวุฒิ สุวรรณละออง ได้สั่งการและขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการทุกฝ่ายให้ทำการประกอบธุรกิจในการนำเข้าและส่งออกคงตู้เทนเนอร์อย่างตรงไปตรงมาเร่งรัดโดยจะมีการตรวจสอบและขยายผลไปทุกท่าเรือและจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดแก่ผู้กระทำความผิดอย่างสูงสุด