จ.ระยอง แถลงข่าวมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม แจ้งตามหาผู้ขึ้นรถโดยสารมินิบัส สาย บขส.ระยองเก่า-อู่ตะเภา คนขับติดเชื้อและลูกค้าที่ไปใช้บริการร้านหมูกระทะ

จ.ระยอง แถลงข่าวมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 37 ราย รวม 316 ราย แจ้งตามหาผู้ขึ้นรถโดยสารมินิบัส สาย บขส.ระยองเก่า-อู่ตะเภา คนขับติดเชื้อและลูกค้าที่ไปใช้บริการร้านหมูกระทะ เจ้าของร้าน พนักงานและลูกค้าติดเชื้อ 3 ราย ให้ไปรายงานตัวด่วน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 ม.ค.64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนายวีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของจังหวัดระยอง

ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า วันนี้มียอดติดเชื้อเพิ่ม 37 ราย รวมยอดทั้งหมด 316 คน เสียชีวิต 1 ราย ผู้ติดเชื้อกระจายไปเกือบทุกอำเภอ ยกเว้น อ.วังจันทร์ ที่ไม่มีผู้ติด สำหรับจำนวนการตรวจหาเชื้อกับกลุ่มเสี่ยง ได้มีผู้เข้ามารับการตรวจแล้วทั้งหมด 4,757 คน และเตรียมเพิ่มจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกเพื่อลดการเสี่ยงแพร่เชื้อ ขณะที่โรงพยาบาลสนาม ได้มีการตั้งเพิ่มอีกทั้งหมด 3 แห่ง ประมาณ 370 ห้อง และเตรียมสถานที่รองรับไว้อีกหนึ่งแห่งคือ ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า กรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ จ.ชลบุรี พร้อมทั้งเตรียมหาเพิ่มอีกเผื่อไว้ในอนาคตหากมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้น ส่วนโรงพยาบาลสนามที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในเขต อ.วังจันทร์ ขอชี้แจงว่ายังไม่ใช่ผู้ป่วยแต่เป็นเพียงผู้ต้องเข้ารับการกักตัว 14 วันตามมาตรการ จึงไม่ต้องกังวล รวมทั้งโรงพยาบาลสนามที่บ้านหวายกรอง อ.บ้านค่าย ต้องขออภัย ที่มีการนำผู้ต้องกักตัวตามมาตรการเข้ากักตัว เพราะเป็นการเร่งด่วน จึงไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านทราบ แต่ขอให้ชาวบ้านมั่นใจในการดูแลของเจ้าหน้าที่ จะมีการป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยออกนอกพื้นที่เด็ดขาด และ หอพักดังกล่าวก็ตั้งอยู่ห่างจากบ้านเรือนประชาชน และ เป็นสถานที่ปิด จึงมั่นใจว่าเชื้อไม่แพร่กระจายออกไปอย่างแน่นอน

สำหรับผู้ที่โดยสารที่ขึ้นรถประจำทาง ทะเบียน 10-3457 ระยอง สาย บขส.(เก่า)- สนามบินอู่ตะเภา ตั้งแต่วันที่ 18-30 ธ.ค.63 ให้รีบมารายงานตัวด่วน รวมทั้งที่ร้านต้นหมูกระทะ ตรวจพบว่า เจ้าของร้าน เด็กล้างจาน และลูกค้า ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 รวม 3 ราย ผู้ที่เข้าไปรับประทานอาหารในร้าน ตั้งแต่วันที่ 17-29 ธ.ค.63 ให้รีบมารายงานตัวด่วน อย่างไรก็ตามหากท่านใดที่เป็นกลุ่มเสี่ยง แล้วไม่มีรถก็สามารถโทรแจ้งที่ เบอร์โทร 089-9361075 เจ้าหน้าที่จะมีรถไปรับทันที.

สำหรับยอดผู้ติดเชื้อวันนี้มี อ.เมืองระยอง 209 ราย อ.แกลง 16 ราย อ.บ้านฉาง 9 ราย อ.บ้านค่าย 8 ราย อ.เขาชะเมา 7 ราย อ.ปลวกแดง 3 ราย และอ.นิคมพัฒนา 2 ราย

The Lighter Thailand News