ระยองเฮ! หลังไม่พบยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ติดต่อกัน 2 วัน แต่ทางจังหวัดยังคงมาตรการเข้มต่อไปโดยยังไม่มีการคลายล็อคเพิ่ม

นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ก.พ.ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนายแพทย์ประภาส ผูกดวง รอง สสจ.ระยอง และนายสรรเพ็ชร ม่วงมาลี ขนส่ง จ.ระยอง ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง


นายอนันต์ รอง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม สรุปยอดผู้ติดเชื้อสะสม จำนวน 580 คน รักษาหายแล้ว 566 คน ยังคงเหลือผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่ จำนวน 13 คน นับเป็นครั้งแรกในรอบ 40 วัน ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องกัน 2 วัน เป็นเรื่องที่ดีเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ขวา : นายแพทย์ประภาส ผูกดวง รอง สสจ.ระยอง ซ้าย : นายสรรเพ็ชร ม่วงมาลี ขนส่ง จ.ระยอง

ด้าน นายแพทย์ประภาส ผูกดวง รอง สสจ.ระยอง กล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อจำนวน 13 ราย ที่ยังรักษาตัวอยู่ ในโรงพยาบาลส่วนใหญ่มีอาการไม่รุนแรง และบางรายก็ไม่แสดงอาการ คาดว่าคงจะปลอดเชื้อโดยเร็วทั้งหมด แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ ยังคงมีการตรวจค้นหาเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยงอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งตรวจเชิงรุกหาเชื้อในโรงงานอุตสาหกรรมอีกด้วย เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของเชื้อ อย่างไรก็ตามถึงสถานการณ์ภาพรวมของ จ.ระยอง จะเริ่มดีขึ้น โดยไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มเป็นวันที่ 2 แต่ก็ยังไม่สามารถผ่อนคลายมาตรการการเฝ้าระวังได้ จำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดต่อไป

The Lighter Thailand News Bureau…//