ระยองเตรียมค้นหาเชิงรุกในกลุ่มพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ และแรงงานต่างด้าวในสถานประกอบการกว่า 8,000 ราย

ระยอง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 2 ราย รวม 264 ราย เตรียมค้นหาเชิงรุกในกลุ่มพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ และแรงงานต่างด้าวในสถานประกอบการกว่า 8,000 ราย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 ม.ค. 64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง แถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของจังหวัดระยอง


นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 2 ราย รวม 564 ราย รักษาหายแล้ว 450 ราย จึงเหลือรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 113 คน โดยมีผู้เสียชีวิตเพียง 1 ราย โดยมีการค้นหาเชิงรุกไปแล้วทั้งหมด 17,107 คน ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกัน ในการป้องกันจนสถานการณ์เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่อยู่ในหมู่บ้านมาบชะเหลาโอน ต.ชากพง อ.แกลง ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ใหม่ที่พบคนขับรถตู้รายแรกในหมู่บ้านที่ไปร่วมงานหลายแห่ง ทั้งงานเลี้ยงและพบปะเพื่อนฝูงในหมู่บ้าน จึงมีการนำรถพระราชทานตรวจเชื้อนิรภัย ลงไปตรวจหาเชื้อเชิงรุกในหมู่บ้าน จนพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 2 รายดังกล่าว

ด้าน นายแพทย์สุนทร กล่าวว่า ขณะผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่อาการยังทรงตัวอยู่ แต่อยากขอร้องให้กลุ่มเสี่ยงที่รู้ตัวว่าได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อ ก็ขอให้รีบเข้ามาตรวจหาเชื้อโดยเร็ว จะเป็นการช่วยป้องกันเชื้อแพร่กระจายออกไปในวงกว้าง เตรียมสุ่มตรวจแรงงานต่างด้าว ประมาณ 8,000 คน และพนักส่งอาหารเดลิเวอรี่ทุกค่าย พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ตรวจตามโรงงานต่างๆ เป็นการตรวจหาเชื้อให้ครอบคลุม สกัดการแพร่กระจายยับยั้งเชื้อในเชิงรุก

The Lighter Thailand News Bureau…//